Tuesday, 13/04/2021 - 00:10|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP - TIẾN HÀNH PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG LẦN 2 NHẰM HẠN CHẾ SỰ LÂY LAN CỦA BỆNH VIÊM PHỔI DO CHỦNG VI RÚT COVID- 19 GÂY NÊN.

             Chiều ngày 13/02/ 2020 , Trường Tiểu học Độc phối hợp cùng với Đội phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCov- nay đổi tên thành Covid - 19), Trạm Y tế Phường Trung Thành, TP Thái Nguyên đã tiến hành phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid - 19 gây ra. 

         Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Độc Lập đã có mặt, tích cực phối hợp với các nhân viên của Trung tâm Y tế phường Trung Thành thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng lần 2. 

          Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh. Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

          Cô Lê Thị Phượng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường tiểu học Độc Lập, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã triển khai tìm hiểu, cập nhật kịp thời tất cả những thông tin về dịch của báo đài, tuyên truyền, phổ biến tới tất cả giáo viên, nhân viên trong trường, với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhà trường đã xác định việc phun thuốc diệt khuẩn tại các trường học là rất cần thiết. Sau đó, các thầy cô đã phổ biến tới toàn thể các em học sinh và Cha mẹ học sinh.

           Nhà trường cũng có những bài tuyên tuyền đọc trong các giờ học chính khóa, giờ ra chơi và cuối giờ để HS và CMHS biết thêm tìm hiểm thêm. Ngoài ra, nhà trường còn sử dụng tin nhắn điện tử để tuyên truyền tới CMHS về cách phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường cũng quan tâm tuyên truyền tới HS giữ môi trường vệ sinh sạch, thoáng. Nhắc nhở các em HS ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, phải rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, đeo khẩu trang đúng cách để phòng bệnh. Ban giám hiệu đặc biệt chú ý đến an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú, đảm bảo cơ sở của nhà trường sạch thoáng, phòng dịch.

         Sau đây, là một số hình ảnh của buổi tổng vệ sinh phun thuốc khử khuẩn tại trường Tiểu học Độc Lập. Kính mong các đồng chí GV, cán bộ công nhân viên, cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh toàn trường thực hiện công tác phòng chống dịch một cách nghiêm túc, đạt hiểu quả cao.

Cán bộ y tế phun thuốc phòng chống dịch của phường. 
Cán bộ y tế phun thuốc phòng chống dịch tại các phòng chuyên môn.  
Phun thuốc phòng chống dịch tại khu vực nhà vệ sinh. 
Phun thuốc phòng chống dịch tại khu vực các lớp học. 
Phun thuốc phòng chống dịch tại khu vực  sân trường.  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết