Monday, 12/04/2021 - 23:00|

GIÁO VIÊN LÀM VIDEO TUYÊN TRUYỀN THÔG ĐIỆP 5K - PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 - TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Do diễn biến ngày càng phức tạp của dịch covid 19 mà học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tạm nghỉ đến trường. Trong thời gian nghỉ dịch, cô giáo Phạm Hồng Thắm, Giáo viên chủ nhiệm lớp Mẫu giáo 5 - 6 tuổi trường MN Hoa Sen đã làm video tuyên truyền tới các bậc cha mẹ và học sinh về thông điệp 5k của bộ y tế

Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính như sau:

1 – KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2 – KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3 – KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4 – KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5 – KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ www.bluezone.gov.vn được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn hỗ trợ.

Dưới đây là video của cô giáo Phạm Hồng Thắm đã làm được đa số phụ huynh và học sinh hưởng ứng:

Tác giả: Phạm Hồng Thắm
Nguồn:mnhoasentp.thainguyen.edu.vn Copy link