Wednesday, 12/08/2020 - 18:40|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Thịnh tổ chức tập huấn mạng xã hội học tập Viettelstudy và phần mềm Novi Elearning

Thực hiện Công văn số 145/GDĐT ngày 09/12/2020 của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về việc hướng dẫn các nhà trường sử dụng một số công cụ hỗ trợ các hoạt động dạy – học trực tuyến nhằm triển khai các hoạt động giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Với mục đích giúp các giáo viên có thể khai thác mạng Internet để hỗ trợ cho việc giảng dạy cũng như tạo được các bài giảng Elearning một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian, ngày 10/02/2020 trường THCS Tân Thịnh triển khai nội dung tập huấn hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội học tập Viettelstudy và phần mềm Novi Elearning cho toàn thể giáo viên trong trường.

Phần thứ nhất của buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, các đồng chí giáo viên hăng hái, tích cực thảo luận về cách sử dụng mạng xã hội học tập Viettelstudy để có thể kết nối giáo viên, người học và phụ huynh học sinh. Thông qua mạng xã hội này, giáo viên có thể hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài cũng như kiểm tra được bài làm của học sinh trong thời gian các em tạm nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut nCoV.

Phần thứ hai của buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên được hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Novi Elearning để thiết kế bài giảng phục vụ cho dạy học. Sau đó tất cả giáo viên thực hành sử dụng phần mềm này để thiết kế một bài giảng đơn giản và đóng gói dưới dạng giao diện web (*.html).

Sau buổi tập huấn các đồng chí giáo viên trong trường đã nắm được cơ bản cách sử dụng mạng xã hội học tập Viettelstudy và phần mềm Novi Elearng. Đây là trang bị thiết thực, bổ ích cho việc giảng dạy của giáo trong thời kì đổi mới giáo dục hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết