Friday, 29/05/2020 - 21:46|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "HỘI TRẠI HỮU NGHỊ QUỐC TẾ VIỆT- HÀN"

Ngày 30 tháng 10 năm 2019 trường TH&THCS 915 Gia Sàng tổ chức thành công Hội trại Tiếng Anh với chủ đề "Hội trại hữu nghị Quốc tế Việt - Hàn"

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-TH&THCS ngày 10 tháng 9 năm 2019 của trường TH&THCS 915 Gia Sàng.

Căn cứ vào điều kiện tình hình thực tế của các tổ khối chuyên môn. Trường TH&THCS 915 Gia Sàng đề ra kế hoạch thực hiện chuyên đề Tiếng Anh cấp trường với chủ đề: HỘI TRẠI HỮU NGHỊ QUỐC TẾ VIỆT HÀN dành cho cả hai cấp học.

Chương trình đã diễn ra vào 14h, thứ 4, ngày 30 tháng 10 năm 2019.

Chương trình được tổ chức nhằm xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ tích cực; triển khai hoạt động xây dựng được nguồn năng lực liên cấp; nâng cao chất lượng thực hành tiếng Anh cho HS tiểu học và THCS tại nhà trường; tạo cơ hôi cho HS vận dụng kiến thức đã học và tạo môi trường để các em sử dụng tiếng Anh giao tiếp; tạo sân chơi tăng cường khả năng giao tiếp, ứng xử xã hội và hợp tác quốc tế của học sinh hai nhà trường TH&THCS 915 Gia Sàng và Seongju Hàn Quốc.

Hội trại gồm 7 trại, trong đó 1 trại là trại chỉ huy điều hành hội trại và là nơi để học sinh đổi quà – như những phần thưởng xứng đáng khi học sinh tham gia vào các trò chơi. 6 trại trò chơi theo các chủ đề: “Traditional” (trại truyền thống), tại đây học sinh được tìm hiểu về những phong tục tập quán tiêu biểu của hai tỉnh Thái Nguyên, Seongju và hai Quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Tiếp theo là tổ hợp trại “The Whisper” “Touching” “Lucky number” “TUHO” là nơi các em học sinh được kiểm tra lại kiến thức tiếng Anh đã học từ lớp 3 đến lớp 9 thông qua các trò chơi lí thú. Trại “Cuisine” (ẩm thực), tại đây các em học sinh cùng nhau tìm hiểu về nguyên liệu cũng như cách làm những món ăn truyền thống đặc sắc của hai Quốc gia Việt-Hàn. Cuối cùng là trại “Art” (Mỹ thuật) các em học sinh không chỉ được tìm hiểu, được ăn, được chơi mà các em học sinh còn được thể hiện khả năng hội họa và thuyết trình.

Chương trình chỉ diễn ra trong 2 tiếng nhưng thực sự đã mang lại hiệu quả tích cực đến cho các em học sinh. Các em học sinh phát huy được tinh thần làm việc nhóm và vận dụng các kiến thức đã học một cách tự nhiên.

Hội trại thành công được là nhờ BGH đã tạo điều kiện, sự làm việc và chuẩn bị cẩn thận của toàn bộ giáo viên nhà trường cùng vơi sự hợp tác của hai trung tâm anh ngữ Kila và Ames và các sinh viên tình nguyện của Khoa ngoại ngữ - ĐHTN. Hơn hết là sự tham gia tích sôi nổi và hợp tác tích cực của các em học sinh trường TH và THCS 915 Gia Sàng.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội trại Tiếng Anh: 

                                                                                       Tin bài: Lê Thanh Hiếu - Giáo viên Tiếng anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết