Saturday, 31/10/2020 - 03:10|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Tân Thành 2 Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 diễn ra từ ngày 01/10/2020  đến hết ngày 07/10/2020 với Chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Căn cứ Công văn số 2013/SGDĐT-GDNN-GDTX  ngày 23/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

Căn cứ Công văn số 1428/GDĐT ngày 25/09/2020 của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Trường TH Tân Thành 2 đã triển khai tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”năm 2020 vứi mục đích. 

- Nâng cao nhận thức của CB,GV, học sinh, phụ huynh và cộng đồng  về vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân;

- Các hoạt động của Tuần lễ HƯHTSĐ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Cvid-19 còn diễn biến phức tạp..

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 diễn ra từ ngày 01/10/2020  đến hết ngày 07/10/2020 với Chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

- Nhà trường tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của nhà trường, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

- Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích…, góp phần xây dựng cộng đồng học trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô, chất lượng.

- Khuyến khích các thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng, thư viện công cộng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực…; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong nhà trường; xây dựng các không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, cơ sở giáo dục; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ… góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

          Một số hình ảnh học sinh tặng sách:

Cô giáo Trần Thu Hoài  Hiệu trưởng nhà trường phát động tuần lễ học tập suốt đời

Các em học sinh tặng sách, truyện 

Cán bộ giáo viên nhân viên tặng sách truyện cho thư viện nhà trường

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết