• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Thành 1 tổ chức thành công lễ phát động " Phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ"

Trường Tiểu học Tân Thành 1 tổ chức thành công lễ phát động

Thực hiện công văn số 1097/GDĐT-CM ngày 22/10/2019 của phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, sáng ngày 25 tháng 11năm 2019, trường Tiểu học Tân Thành 1 tổ chức phát động phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

Tham dự buổi lễ có Ông Dương Văn Đích – Trưởng Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, các Ông Bà là Chi hội trưởng của các lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trường tiểu học Tân Thành 1.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Doãn Thị Hòa Bình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, trong bối cảnh toàn cầu hóa hội nhập Quốc tế nhất là trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức. Năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 9 giải pháp cụ thể trong đó có nhiệm vụ về học ngoại ngữ ”.

Thông qua lễ phát động, cô giáo Doãn Thị Hòa Bình cũng mong muốn xây dựng môi trường học và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học tiếng Anh; khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng tiếng Anh cho việc học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc bằng các hoạt động cụ thể như tăng cường lồng ghép, tích hợp việc dạy và học tiếng Anh trong các hoạt động của trường học, ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt dưới cờ... để tạo môi trường sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh.

Cô giáo Doãn Thị Hòa Bình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
phát động xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Tại buổi lễ, các hoạt động  như: biểu diễn các bài hát, múa, vũ điệu cha cha cha, giao lưu bằng tiếng Anh qua các trò chơi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Đây là cơ hội để các thầy cô được giao lưu, các em học sinh được hoạt động và thể hiện năng lực của mình khi là người trực tiếp tham gia các hoạt động bằng Tiếng Anh. Sau mỗi trò chơi, mỗi câu trả lời đúng, các em học sinh nhận được phần quà cho phần tham gia và câu trả lời của mình.

Kết thúc buổi lễ, Thầy và Trò Nhà trường hào hứng đón tuần học mới với nhiều đam mê và nhiệt huyết.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tiết mục văn nghệ của học sinh khối 3

Tác giả: Nguyễn Thị Hương Giang