Tuesday, 10/12/2019 - 20:26|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tri ân của Liên đội và Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Huệ nhân ngày 22/12 – Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

        "Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt chúng ta. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc – Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12 - Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

       Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), ngày 21/12/2018 Chi đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cùng các em học sinh tiêu biểu đại diện cho 1136 bạn học sinh trong trường tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố Thái Nguyên. Qua  hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh cũng như các đồng chí đoàn viên trong nhà trường có dịp ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào của dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn về lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

     Cũng trong ngày 21/12/2018 Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Huệ cùng các em học sinh tiêu biểu đã đến tặng hoa và chúc mừng Chi đoàn kết nghĩa là Trung đội Thông tin thuộc Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Thái Nguyên nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.Tại buổi gặp mặt các đồng chí đoàn viên cùng các em học sinh đã được các cô, chú Trung đội Thông Tin ôn lại truyền thống vẻ vang của qquân đội ta qua 74 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Qua đó đã khơi dậy trong lòng mỗi đồng chí đoàn viên cùng các em đội viên lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết