Wednesday, 12/08/2020 - 18:34|

Hoạt động của cán bộ, giáo viên trường THCS Linh Sơn trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thực hiện các Thông báo số 145/SGDDT- CTTT ngày 03/02/2020 của Sở Giáo dục Và Đào tạo Thái Nguyên, Thông  báo số 140 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên, Công văn 304/UBND-VP ngày 15/02/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trong thời gian từ ngày 04 tháng 02 đến nay, mặc dù học sinh nghỉ học nhưng một số hoạt động của nhà trường vẫn được tiến hành thường xuyên. Cụ thể, hàng ngày, Ban giám hiệu và từng nhóm giáo viên, nhân viên vẫn thực hiện trực trường nghiêm túc. Các thầy cô giáo luôn tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức thông qua các mạng xã hội như zalo, facebook, mesenger… các phần mềm smas, sms.. Nhờ có sự tuyên truyền kịp thời nên phụ huynh tạo điều kiện cho con em tương tác với các thày cô giáo để nhận nhiệm vụ học tập – trả kết quả học tập tương đối tốt. Với các học sinh không có điều kiện kết nối internet, các thày cô giáo đã phô tô tài liệu học tập và giao đến các em.

Trong thời gian trực trường, các thày cô giáo đã tổng vệ sinh trường lớp hàng ngày, định kỳ phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường (mỗi tuần 1 lần). Nhờ các hoạt động tích cực của các thày cô giáo nên mặc dù học sinh nghỉ học trong thời gian tương đối dài nhưng các em vẫn giữ thói quen học bài ở nhà và trường lớp vẫn luôn sạch sẽ.

Một vài hình ảnh: