Friday, 07/08/2020 - 21:56|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt, việc tốt ở trường THCS Hương Sơn

Gương người tốt, việc tốt

Nhặt được của rơi, trả lại người mất

 Phong trào “nghìn việc tốt” ở trường THCS Hương Sơn đã và đang được thầy và trò nhà trường duy trì, hưởng ứng và lan tỏa sâu rộng.

Trên đường đi học sáng ngày 12/11/2019, hai em học sinh Ngô Quang Dũng và Lê Tiến Đạt của lớp 6C đã nhặt được 1 chiếc ví, trong ví có 2 thẻ tín dụng, bảo hiểm Bảo Việt, BHYT, giấy tờ xe, giấy phép lái xe, CMND và khá nhiều tiền. Khi đến trường, hai em đã đưa cho cô giáo chủ nhiệm để tìm người bị mất để trả lại. Sau khi biết thông tin của người bị mất là anh Diệp Văn Đức, cư trú trong địa bàn phường Hương Sơn, nhà trường đã liên lạc với anh Đức. Trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm, 2 em Ngô Quang Dũng và Lê Tiến Đạt đã trao lại chiếc ví cho anh Diệp Văn Đức. Anh Đức rất vui và khen ngợi hai em Dũng và Đạt đã trung thực, thật thà, không tham của rơi. Cô Hiệu trưởng Doãn Thị Hồng Vân cũng khen ngợi và tuyên dương hai em Ngô Quang Dũng và Lê Tiến Đạt trước học sinh toàn trường. Nhờ có những hành động đẹp như của hai em học sinh mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong cổ tích.

Hành động của hai em Dũng, Đạt rất đáng quý trọng, thể hiện ý thức cao, đúng đắn, là tấm gương sáng về đạo đức, xứng đáng được tuyên dương cho các bạn học tập, noi theo. Đó là những đốm lửa nhỏ làm nên ánh sáng lớn, ánh sáng “nghìn việc tốt” dưới mái trường THCS Hương Sơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết