Thursday, 20/02/2020 - 02:01|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề "Tuyên truyền pháp luật - Giáo dục học đường"

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc giáo dục pháp luật cho học sinh. Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, Kế hoạch của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên, thực hiện Kế hoạch nhà trường 04/KH-THCS Tân Lập về tuyên truyền pháp luật và giáo dục học đường học sinh. Ngày 26 tháng 4 năm 2019, Trường THCS Tân Lập tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền pháp luật – Giáo dục học đường” cho học sinh.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên đang có chiều hướng gia tăng. Trong số đó, có không ít trường hợp là học sinh Trung học đang ngồi trên ghế nhà trường.

Xu hướng những kẻ phạm tội ở tuổi vị thành niên ngày càng nhiều làm dấy lên những lo lắng, quan ngại trong dư luận xã hội. Có thể nhận thấy, ngoài những nhân tố như: hoàn cảnh, môi trường sống, phương pháp giáo dục của gia đình, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng nói trên là những nhận thức, hiểu biết về pháp luật của các em học sinh còn hạn chế, mơ hồ đã dẫn đến ý thức chấp hành pháp luật chưa tốt, thậm chí là có những hành vi coi thường pháp luật. Chỉ đến khi bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý thì mọi sự đã muộn, những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc giáo dục pháp luật cho học sinh. Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, Kế hoạch của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên, thực hiện Kế hoạch nhà trường 04/KH-THCS Tân Lập về tuyên truyền pháp luật và giáo dục học đường học sinh. Ngày 26 tháng 4 năm 2019, Trường THCS Tân Lập tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền pháp luật – Giáo dục học đường” cho học sinh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất vềpháp luật… Đồng thời, giúp các em học sinh của trường THCS Tân Lập hiểu và làm theo đúng pháp luật, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của học sinh THCS, để trở thành những công dân có ích cho xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết