Tuesday, 16/07/2019 - 18:04|
Chúc mừng năm mới 2019

.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhằm thúc đẩy phong trào "Rèn chữ viết đẹp" ở cấp Tiểu học, trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bài đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên, động viên, khích lệ các thầy cô chăm lo rèn chữ viết. Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2019 Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Thái Nguyên tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2018 - 2019.
 Về dự tổng kết Hội thi có các đồng chí Lãnh đạo Phòng GDĐT. Đại diện Công ty thiết bị giáo dục Linh Phượng, cán bộ quản lý các trường tiểu học trên dịa bàn Thành phố và 140 giáo viên tham gia dự thi. Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp tiểu học thành phố Thái Nguyên được tiến hành trong 2 ngày từ ngày 3/4/2019 đến hết ngày 5/4/2019 với 140 giáo viên được tuyển chọn qua hội thi của 42 trường tiểu học trên địa bàn Thành phố. Các thí sinh tham gia Hội thi phải thi theo 2 hình thức: Bài thi viết trên giấy, và bài thi viết bảng lớp. Trong quá trình thi, các đồng chí giáo viên đã cố gắng nắn nót đưa từng nét chữ để hoàn thành bài viết theo yêu cầu của đề.
Với tinh thần không gây áp lực thành tích cho giáo viên nên Hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng. Ban giám khảo tiến hành làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, công bằng, công khai đã chọn ra được 10 bài đạt giải nhất; 65 bài đạt giải nhì và 58 bài đạt giải ba.
Hội thi giáo viên viết chữ đẹp là dịp để giáo viên được giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào "Luyện nét chữ, rèn nết người". Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình, xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Từ kết quả này, các thầy cô sẽ là tấm gương, là những nhân tố tích cực về tính cần cù, chịu khó trong trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày bảng để góp phần giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc cho học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố./.