Monday, 12/04/2021 - 22:16|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

Ngày 23/8/2019, tại Hội trường trụ sở HĐND-UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, đồng chí Vũ Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Thái Nguyên, đồng chí Quản Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.
Năm học 2018-2019, với sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội cùng sự nỗ lực, cố gắng của các thầy, cô giáo, toàn ngành đã phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tạo nên những chuyển biến rõ rệt về chất lượng, hiệu quả giáo dục, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.
Công tác tham mưu với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Thái Nguyên đáp ứng được yêu cầu phát triển Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Công tác chỉ đạo chặt chẽ, khoa học, có định hướng rõ ràng nên chất lượng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên không ngừng được nâng lên. Các cuộc vận động và phong trào thi đua được chỉ đạo, triển khai nghiêm túc và hiệu quả. Mạng lưới giáo dục được củng cố, quy mô trường lớp được mở rộng, các loại hình trường lớp được đa dạng hoá. Số trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục tăng ở các cấp học. Thực hiện tốt công tác duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở 32/32 phường, xã; phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 và phổ cập xóa mù chữ mức độ 2. Chất lượng đội ngũ được củng cố, góp phần tích cực, hiệu quả vào đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của ngành từng bước được bổ sung đáp ứng được nhu cầu dạy và học của các nhà trường. Tăng cường các giải pháp đẩy mạnh thu hút các nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư vào giáo dục, trong đó khuyến khích thành lập các trường tư thục chất lượng cao. Năm học 2018-2019, thành phố Thái Nguyên thành lập được 06 trường mầm non tư thục với quy mô 80 lớp, tổng kinh phí đầu tư trên 250 tỉ đồng.  
Kết quả các cuộc thi cấp tỉnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên có 5/5 sản phẩm dự thi đạt giải tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học (02 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích); có 18/18 học sinh tham dự thi đạt giải tại Cuộc thi sử dụng thiết bị thí nghiệm dành cho học sinh trung học (trong đó: 06 giải Nhất, 07 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích); thi chọn học sinh giỏi lớp 9 có 140/162 học sinh đạt giải (trong đó: 09 giải Nhất, 37 giải Nhì, 65 giải Ba, 29 giải Khuyến khích). Kết quả thi vào THPT: Điểm trung bình môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh toàn thành phố lần lượt là 6,01; 5,53; 5,88. Trong khi đó điểm trung bình môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh toàn tỉnh lần lượt là: 5,48; 3,44; 4,48; thành phố Thái Nguyên có điểm trung bình xét tuyển cao nhất trong 9 huyện, thành phố, thị xã. Đoàn vận động viên tham Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên đạt giải Nhất toàn đoàn; có 10 học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn vào đội bóng đá cấp tiểu học, THCS tham gia giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc tại tỉnh Vĩnh Phúc; có 06 học sinh THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng đá cúp Milo tại tỉnh Đồng Tháp.
    Kết quả thi đua năm học 2018-2019:
    - Huân chương Lao động hạng Ba: Trường TH Trưng Vương.
- Cờ thi đua của Chính phủ: Trường MN Quang Trung.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Trường MN Hương Sen. 
- Bằng khen của Bộ GDĐT: Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên, Trường MN Quyết Thắng, Trường TH Thịnh Đức, Trường TH Phúc Xuân.
- Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên:  Trường MN Quang Trung; Trường TH Gia Sàng; Trường TH&THCS 915 Gia Sàng; Trường THCS Nha Trang.
- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: 07 tập thể (MN Liên cơ thành phố, MN Đồng Quang, MN Đồng Bẩm, TH Tân Cương, TH Nguyễn Viết Xuân, TH Đồng Bẩm, THCS Chùa Hang I) và 23 cá nhân.
- Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên: 12 tập thể và 13 cá nhân.
    - Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”: 39 tập thể.
    - Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”: 128 tập thể.
- Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”: 364 cá nhân.
- Danh hiệu “Lao động tiên tiến”: 2.389 cá nhân.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quản Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học qua và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong những năm học tiếp theo.
Với những kết quả đã đạt được, năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đánh giá hoàn thành xuất sắc 13 lĩnh vực công tác cùng nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng các cấp.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết