Tuesday, 10/12/2019 - 20:34|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

Tập huấn công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên; Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội đồng đội thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (từ 05/10/2017 đến hết 06/10/2017) tại Trường THCS Nha Trang thành phố Thái Nguyên, tham gia lớp tập huấn có 77 giáo viên làm tổng phụ trách đội đến từ 77 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Trong 02 ngày tập huấn đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội đã được tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ công tác đội; chuẩn hóa Nghi thức đội và Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; kĩ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể cho thiếu nhi; kĩ năng điều hành sinh hoạt tập thể, thu hút thiếu nhi tham gia hoạt động đội tại các trường phổ thông; phương pháp kiểm tra, đánh giá, công nhận chuyên hiệu chương trình rèn luyện đội viên theo mô hình mới; định hướng nội dung thi Giáo viên làm TPT đội giỏi năm học 2017- 2018; các bài hát, múa, dân vũ dành cho thiếu nhi; nâng cao phương thức nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị, cho các em thiếu niên, nhi đồng; Qua lớp tập huấn đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đã nắm bắt được nội dung, chương trình tập huấn thực hành các kĩ năng thành thạo, tự tin trong việc triển khai các hoạt động tập thể. Ban tổ chức lớp tập huấn tin tưởng rằng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội thành phố Thái Nguyên trong năm học mới sẽ nhân rộng được các mô hình hoạt động hay, kĩ năng tốt để thu hút học sinh, thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động để nâng cao chất lượng công tác đội trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Nguồn: pgdtpthainguyen.thainguyen.edu.vn