Monday, 09/12/2019 - 14:12|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cấp tỉnh năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-SGDĐT ngày 12/02/2018 của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018, Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên thành lập đoàn cán bộ, giáo viên tham dự Hội thi gồm 15 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại các trường TH, THCS trên địa bàn Thành phố.

Hội thi đã tích cực tập luyện các nội dung thi của cá nhân và tập thể. Để động viên tinh thần các giáo viên trước khi tham dự Hội thi, chiều ngày 12 tháng 3 năm 2018, Phòng GDĐT Thành phố tổ chức buổi gặp mặt 15 giáo viên tham dự Hội thi. Trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Phòng GDĐT, Thành đoàn, Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên đã tự tin, phấn khởi bước vào Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 từ ngày 13/3/2018 đến ngày 16/3/2018 tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên.
Mỗi giáo viên tham dự Hội thi đã trải qua phần thi kiến thức và kỹ năng gồm: dịch Moorse, dịch mật thư, giải mã semaphore, kiểm tra trắc nghiệm về truyền thống, lịch sử đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh…và bài kiểm tra về kỹ năng lập kế hoạch. Trong phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ, các giáo viên thể hiện tác phong nhanh nhẹn, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể khoa học, sáng tạo. Bước vào phần thi năng khiếu, mỗi giáo viên thể hiện một phong cách biểu diễn riêng nhưng tất cả đã tỏa sáng trên sân khấu bằng cả tài năng, lòng nhiệt huyết. Đối với phần thi tập thể, toàn đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự phối hợp nhịp nhàng trong màn phối trống và nhảy dân vũ.
Kết quả đoàn giáo viên tham dự Hội thi cả 15/15 giáo viên đạt Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, trong đó có 02 giáo viên đạt Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi xuất sắc cấp tỉnh; Phần thi tập thể đạt giải Nhất; Đoàn cán bộ, giáo viên thành phố Thái Nguyên đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi.