Tuesday, 01/12/2020 - 19:43|

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO THIÊN TAI LŨ LỤT

Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung xảy ra mưa bão và lũ lớn, làm nhiều khu vực bị ngập lụt, sạt lở, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân. Nhiều địa phương bị nước cô lập, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước lũ, nhiều học sinh gặp khó khăn về nhà ở, trang thiết bị, dụng cụ học tập và lương thực, thực phẩm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chấp hành Đoàn thành phố Thái Nguyên. Sáng ngày 26/10/2020, liên đội tiểu học Phú Xá tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt.

Dự với chương trình có các đồng chí trong BGH nhà trường, các thầy cô là anh chị phụ trách đội và hơn 1000 em học sinh.

Trong chương trình quyên góp ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh đã ủng hộ được 37.682.000đ (Ba mươi bảy triệu sáu trăm tám mươi hai nghìn đồng) tiền mặt, các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, gạo, sách vở, quần áo, áo phao cứu sinh…

Liên đội đã chuyển lên Thành đoàn Thái Nguyên 13.682.000đ tiền mặt, các nhu yếu phẩm như sách vở, mỳ tôm, gạo…tổng trị giá tiền mặt và nhu yếu phẩm là 15.267.000đ.

Gửi trực tiếp vào trường Tiểu học Nghĩa Sơn – huyện Tư Nghĩa – tỉnh Quảng Ngãi số tiền 10.000.000đ và trường Tiểu học Long Sơn – huyện Quảng Ninh – tỉnh Quảng Bình số tiền 10.000.000đ.

Trong chương trình tiếp nhận ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ chiều ngày 02/11/2020 tại UBND phường Phú Xá, trường tiểu học Phú Xá ủng hộ 4.000.000đ tiền mặt.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn mà đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu, việc làm trên còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam.