Saturday, 15/08/2020 - 05:07|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên năm học 2019-2020.

Ngày 02 tháng 11 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên năm học 2019-2020.

Đến dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Đồng chí Nguyễn Thị Quốc Hòa - Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên hướng dẫn các dự án dự thi và các em học sinh dự án tham dự Cuộc thi của các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố - Phó Trưởng ban tổ chức, đã phát biểu khai mạc Cuộc thi. Qua Cuộc thi này Ban tổ chức sẽ chọn ra những dự án tiêu biểu để tham dự Cuộc thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng 12/2019.

Năm học 2019- 2020, là lần thứ 7 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học với sự có mặt của 97 học sinh lớp 8,9 đến từ 36 trường THCS đã mang đến Cuộc thi 50 dự án dự thi.

Tại Cuộc thi này, các em học sinh trưng bày sản phẩm các dự án nghiên cứu khoa học, báo cáo kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của ban giáo khảo. Trong đó có nhiều dự án có ý tưởng hay độc đáo thể hiện tính sáng tạo, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tiễn. Đây là cơ hội để các em học sinh trung học cơ sở được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là cơ hội để các em được trang bị thêm kiến thức cho mình trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh sắp diễn ra trong thời gian tới.

Cuộc thi “khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên năm học 2019-2020” do Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và thu được nhiều kết quả tốt đẹp, cụ thể có 02 dự án đạt giải nhất, 05 dự án đạt giải nhì, 08 dự án đạt giải ba, 10 dự án đạt giải tư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết