Saturday, 19/10/2019 - 02:48|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Ngày 10 tháng 11 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên tổ khai mạc Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Ngô Thị Bích Thủy - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Cán bộ quản lý của các trường THCS, các giáo viên là  người hướng dẫn các dự án dự thi và 105 em học sinh với 55 dự án tham dự Cuộc thi đại diện cho trên 17000 học sinh THCS  thành phố Thái Nguyên  tham dự Cuộc thi.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Ngô Thị Bích Thủy Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố - Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban Giám khảo đã phát biểu chỉ đạo và động viên các em học sinh có dự án dự thi. Qua Cuộc thi này BTC chọn ra những dự án tiêu biểu để tham dự Cuộc thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018.

Năm nay là lần thứ 6 cuộc thi “khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên” được tổ chức, với 55 dự án của 105 học sinh đến từ 36 đơn vị trường THCS trong thành phố thuộc 3 nhóm lĩnh vực: Nhóm lĩnh vực Hóa sinh; Y sinh; Khoa học môi trường; Khoa học thực vật, nhóm lĩnh vực Vật lí; Kĩ thuật cơ khí; Hệ thống nhúng - Robot và máy thông minh, lĩnh vực Khoa học hành vi và xã hội.

Tại Cuộc thi này, các em học sinh trưng bày sản phẩm các dự án nghiên cứu khoa học, báo cáo kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của ban giáo khảo. Trong đó có nhiều dự án có ý tưởng hay độc đáo thể hiện tính sáng tạo, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tiễn. Đây là cơ hội để các em học sinh trung học cơ sở được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là cơ hội để các em được trang bị thêm kiến thức cho mình trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh sắp diễn ra trong thời gian tới. Kết quả Cuộc thi có 02 dự án đạt giải nhất, 06 dự án đạt giải nhì, 08 dự án đạt giải ba, 13 dự án đạt giải tư.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết