Monday, 01/06/2020 - 19:48|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức tập huấn hướng dẫn các nhà trường sử dụng một số công cụ hỗ trợ các hoạt động dạy - học trực tuyến.

Ngày 10/02/2020 Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức tập huấn hướng dẫn các nhà trường sử dụng một số công cụ hỗ trợ các hoạt động dạy - học trực tuyến. Trong thời gian học sinh được nghỉ học phòng chống dịch bệnh do virut corola gây ra Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức triển khai việc giao nhiệm vụ học tập/ bài tập về nhà, hướng dẫn học sinh ôn tập khuyến khích học sinh tự giác học tập và đảm bảo duy trì thói quen học tập cho học sinh.

Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn hướng dẫn các nhà trường sử dụng một số công cụ hỗ trợ các hoạt động dạy - học trực tuyến. Tham gia buổi tập huấn có 80 đồng chí là CBQL của cấp tiểu học và THCS. Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Phòng GD ĐT TP đã quán triệt công tác dạy và học trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra:

+ Phải đảm bảo giữ liên lạc thông tin 2 chiều giữa gia đình và nhà trường.

+ Chỉ đạo giáo viên rà soát, lựa chọn những nội dung kiến thức phù hợp trong chương trình để xây dựng thành những nhiệm vụ/bài tập cho học sinh. Việc bàn giao nhiệm vụ/bài tập của giáo viên phải có thời hạn hoàn thành và biện pháp giám sát, đánh giá kết quả thực hiện của học sinh. Hình thức chuyển giao qua liên lạc điện tử, email, zalo, facebook, website… hoặc giáo viên hỗ trợ trực tiếp cho học sinh khi cần thiết.

+ Việc tổ chức dạy và học trong thời gian này là việc làm thiết thực, tuy nhiên phải tránh kiểu hình thức hoặc qua loa đại khái, đặc biệt lưu ý các nhà trường cần phải quan tâm đến đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh từng cấp, tránh gây áp lực, nhàm chán và quá tải cho học sinh.

2. Hướng dẫn các nhà trường sử dụng một số công cụ hỗ trợ các hoạt động dạy - học trực tuyến

- Chia sẻ một số điển hình tại các nhà trường đã thực hiện vừa qua.

- Trường THCS Tân Thành: Chia sẻ cách tiếp cận, cách đặt vấn đề hấp dẫn, tạo ấn tượng (có lồng ghép tuyên truyền phòng chống virut nCoV) trước khi vào bài học; chia sẻ cách đưa video bài giảng lên Youtbe và cách để phụ huynh học sinh và học sinh tiếp nhận.

- Trường TH Đồng Quang: Giao nhiệm vụ học tập qua ứng dụng Google Forms

- Trường TH Đội Cấn qua ứng dụng Loom.

- Trường THCS Chùa Hang II: Ứng dụng tạo lớp học ảo Google Classroom

- Trường THCS Tân Lập: Nội dung giao nhiệm vụ học tập và tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua phần mềm quản lý nhà trường Vnedu

- Một số công cụ, phần mềm khác....


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết