Tuesday, 16/07/2019 - 18:09|
Chúc mừng năm mới 2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, từ ngày 22/01/2019 đến ngày 24/01/2019, Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm và làm thực hành giỏi” năm học 2018-2019.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính sáng tạo, hoạt động tập thể của học sinh, đồng thời nâng cao kĩ năng thực hành, biết vận dụng kiến thức vào thực tế cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Học đi đôi với hành” trong nhà trường; rèn luyện kỹ năng cho học sinh về đo đạc, xử lý, phân tích và đánh giá kết quả, từ đó suy nghĩ và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các thí nghiệm; tăng cường trao đổi, giao lưu về phương pháp giảng dạy, kĩ năng thực hành của học sinh và giáo viên cấp trung học.

Hội thi “Học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm và làm thực hành giỏi” năm học 2018-2019 có 62 đội với 186 học sinh tham gia (môn Vật lý có 29 đội, môn Hóa học có 18 đội, môn Sinh học có 15 đội). Ở phần thi lí thuyết, tất cả học sinh dự thi đều làm bài nghiêm túc, đa số các em đều nắm vững các kiến thức của bộ môn. Một số bài đạt điểm số cao, 29 điểm (Môn Hóa học: Phạm Quốc Khánh - THCS Chu Văn An, Đỗ Quốc Khánh - THCS Chu Văn An, Nguyễn Khánh Toàn - THCS Nha Trang). Tỉ lệ các bài thi trên 15 điểm cao: Môn Hóa đạt 34/45 (75,6%), môn Lý đạt 56/87 (64,4%), môn Sinh đạt 51/54 (94,4%). Ở phần thi thực hành, đa số các đội đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về đồ dùng, dụng cụ thực hành, hóa chất, mẫu vật. Nhiều học sinh bình tĩnh, tự tin, trình bày cách tiến hành thí nghiệm lưu loát, trả lời tốt các câu hỏi của Ban giám khảo, xử lý linh hoạt các tình huống thực hành. Đa số các đội dự thi, trong quá trình làm thí nghiệm có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, thao tác thí nghiệm khá thành thạo, tự tin, không mất bình tĩnh khi có sự cố ngoài dự kiến.

Kết thúc hội thi,90 học sinh đạt giải cá nhân. Kết quả tập thể:

Giải Nhất: TH&THCS 915 Gia Sàng.

Giải Nhì: THCS Nha Trang, THCS Chu Văn An, THCS Nguyễn Du

Giải Ba: THCS Chùa Hang, II THCS Trưng Vương, THCS Hương Sơn, THCS Tích Lương

Giải Khuyến khích: THCS Độc Lập, THCS Quang Trung, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Tân Thịnh, THCS Túc Duyên.

Sau đây là một vài hình ảnh: