Monday, 12/04/2021 - 22:23|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 17/9/2020, Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quốc Hòa -Thành ủy viên - Trưởng phòng GDĐT, đồng chí Lê Xuân Hải - Phó Trưởng Phòng GDĐT. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT, các đồng chí cán bộ quản lý các trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự cố gắng phấn đấu của các nhà trường nên giáo dục THCS thành phố Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tích cao: Chất lượng đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa, việc việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học đã bài bản và có nền nếp hơn, công tác cải cách hành chính đã được các nhà trường trú trọng, việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua đạt được kết quả cao. Các trường THCS đều chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực theo định hướng hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá theo định hướng hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid, đặc biệt là đã khắc phụ mọi khó khăn để đảm bảo nội dung chương trình dạy học theo kế hoạch quy định của Bộ GDĐT.

Kết quả tham dự các cuộc thi cấp tỉnh năm học 2019-2020:

- Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn Khoa học xã hội và môn Âm nhạc, Mỹ thuật cấp THCS năm học 2019-2020 tỉnh Thái Nguyên, có 42/42 giáo viên tham dự thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (trong đó có 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi xuất sắc).

- Tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh phổ thông cấp tỉnh, có 06 sản phẩm dự thi đạt giải (01 sản phẩm đạt giải Nhất, 02 sản phẩm đạt giải Nhì, 02 sản phẩm đạt giải Ba, 01 sản phẩm đạt giải Khuyến khích).

- Tham dự kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Kết quả: Có 147/168 học sinh dự thi đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó đạt 09/14 giải Nhất của toàn tỉnh, 52/115 giải Nhì toàn tỉnh, 49/160 giải Ba toàn tỉnh và 37 giải Khuyến khích.

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học; thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục trung học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018, ưu tiên cho việc triển khai thực hiện đối với lớp 6 từ năm học 2021-2022; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý, quản trị cơ sở giáo dục, tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quốc Hòa - Trưởng phòng GDĐT đã ghi nhận những cố gắng, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của các nhà trường. Đồng thời, yêu cầu các trường cần tiếp tục tăng cường nền nếp kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục cấp học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết