Saturday, 15/08/2020 - 06:18|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

50 dự án tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

 

Ban Tổ chức Cuộc thi thẩm định giải Nhất cho dự án thiết bị đo và cảnh báo nồng độ bụi trong không khí của nhóm học sinh Tăng Anh Đức, Hà Anh Ly, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng.
Ban Tổ chức Cuộc thi thẩm định giải Nhất cho dự án thiết bị đo và cảnh báo nồng độ bụi trong không khí của nhóm học sinh Tăng Anh Đức, Hà Anh Ly, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng.

Ngày 2-11, tại Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Thái Nguyên đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS.

Gần 100 học sinh là tác giả của 50 dự án, đề tài tiêu biểu đại diện cho 36 trường THCS tham gia Cuộc thi. Đây là cơ hội để các em học sinh THCS giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là một trong những nội dung của phong trào dạy học gắn với thực tiễn cuộc sống tại các trường.

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4 nhóm dự án, đề tài thuộc các lĩnh vực: 16 dự án, đề tài thuộc nhóm ngành Hóa học, Hóa sinh, Khoa học thực vật, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật sinh y, khoa học sức khỏe; 13 dự án, đề  tài thuộc lĩnh vực robot và máy thông minh, vật lý, khoa học vật liệu, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và cơ khí; 11 dự án, đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; 10 dự án, đề tài thuộc hệ thống nhúng, phần mềm hệ thống. Ban Tổ chức đã mời các chuyên gia, các nhà khoa học, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia thẩm định và đánh giá các dự án độc lập.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Tư. Sau Cuộc thi này, Phòng GD&ĐT T.P Thái Nguyên sẽ lựa chọn các sản phẩm dự án tiêu biểu để dự thi cấp tỉnh.

Trinh An - Nguồn http://baothainguyen.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết