Monday, 12/04/2021 - 21:56|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban trực tuyến cán bộ quản lý cấp tiểu học thành phố Thái Nguyên tháng 4 năm 2020

Sáng nay 08/4/2020, cấp Tiểu học Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến. Tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Lê Xuân Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên và các đồng chí chuyên viên phụ trách cấp Tiểu học. Tham dự Hội nghị tại 44 điểm cầu có các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Chu Thị Hoa – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên nhận xét đánh giá về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Các trường đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo lãnh đạo, làm tốt công tác phòng chống dịch như: Tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh trường, lau chùi bàn ghế, phun thuốc khử khuẩn, treo pa no, áp phích, tờ rơi để làm tốt công tác tuyên truyền. Chuẩn bị  tốt các đồ dùng thiết bị  như nước sát khuẩn, xà phòng, dụng cụ đo thân nhiệt, lắp mới 810 vòi nước rửa tay.. sẵn sàng các điều kiện đảm bảo để đón học sinh đi học trở lại. 
Về công tác đảm bảo việc dạy và học, các nhà trường đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng các phương án, các kịch bản dạy học khi các em trở lại trường học tập. Tính đến thời điểm này, tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đã được ôn tập lại kiến thức và học bài mới bằng hình thức học trực tuyến. Đối với số ít học sinh còn khó khăn, chưa tiếp cận được với các hình thức học trực tuyến các giáo viên đã thiết kế nội dung ôn tập bằng phiếu chuyển cho phụ huynh bằng nhiều hình thức như:  qua tin nhắn hoặc in sao trên giấy và gửi đến cho cha mẹ học sinh. 
Không chỉ đảm bảo công tác phòng chống dịch, công tác dạy và học trực tuyến, các trường tiểu học của thành phố cũng đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách quyên góp ủng hộ và thực hiện khai báo y tế: có 1408 giáo viên và 27914 học sinh đã khai báo y tế. Ủng hộ qua tin nhắn của cấp Tiểu học được 54.120.000 đồng, ủng hộ qua lương được 197.401.706 đồng. Tổng số tiền đã ủng hộ là: 251.521.706 đồng.
Về việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị để triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018, đặc biệt đối với việc lựa chọn SGK. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức đã tổ chức 05 hội nghị tập huấn triển khai các nội dung về chương trình GDPT 2018; 100% các nhà trường đã tham gia đầy đủ. Các trường tiểu học trên địa bàn đang gấp rút xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường. Các trường cũng đã nhận được Quyêt định ban hành các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của UBND tỉnh, có đầy đủ các bộ sách Phòng Giáo dục gửi về, tổ chức tiến hành cho giáo viên nghiên cứu, có văn bản tiếp cận sách giáo khoa gửi về Phòng Giáo dục. 
Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu từ các đồng chí Cán bộ quản lý các trường tiểu học xung quanh những vấn đề mà Hội nghị đã đề cập. Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo đề nghị các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp học, đặc biệt phải quan tâm tuyên truyền trong học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm Chỉ thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 trong đó thực hiện nghiêm cách ly xã hội. Đối với học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học; mỗi thành viên trong ngành giáo dục là tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác lựa chọn sách giáo khoa; công tác dạy và học trực tuyến theo sự chỉ đạo của các cấp, các ngành.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết