Tuesday, 13/04/2021 - 00:06|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thành phố Thái Nguyên - Tiếp tục đồng hành cùng cha mẹ trẻ chơi và học cùng bé tại nhà

Sau khi Công văn số 616/SGDĐT-GDMN của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về triển khai hoạt động "học qua truyền hình", hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ trẻ chơi, học cùng con tại nhà được ban hành, 100% các đơn vị đã triển khai và trợ giúp trực tuyến để các giáo viên có những clip sáng tạo, thân thuộc và gần gũi với trẻ, nhằm giúp cha mẹ trẻ có thể chơi và học cùng con trong bất cứ không gian và hoàn cảnh nào, với những vật dụng/nguyên liệu sẵn có và dễ kiếm tại nhà. 

Giáo viên Hoàng Thị Bích Thùy - Trường Mầm non 1 - 5, thành phố Thái Nguyên chỉ với đôi bàn tay, giấy và bút màu đã hướng dẫn phụ huynh cho trẻ chơi và học với những nội dung rất đơn giản nhưng bổ ích và có ý nghĩa.

 

Hay phần hướng dẫn của giáo viên Vũ Thị Hồng Nhung - Trường Mầm non Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên cũng rất sáng tạo, chỉ trong thời gian 2 phút, cô đã giúp cha mẹ trẻ biết cách sử dụng hộp bìa cattong in hình bàn chân, bàn tay tạo ra đồ chơi để chơi vận động cùng trẻ tại nhà, rất gần gũi và tạo sự thích thú cho trẻ khi chơi; thông qua chơi vận động trẻ được rèn luyện thêm thể lực.

 

Cô giáo Lương Quỳnh Mai - Trường Mầm non Quang Trung, thành phố Thái Nguyên với hoạt động hướng dẫn trẻ gấp Gấu bông bằng khăn.

 

Chỉ với một chiếc smartphone và một góc nhỏ tại nhà, Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Trường Mầm non Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên cũng đã tự thực hiện clip và thông qua nhóm zalo của lớp gửi đến phụ huynh lớp mình kể cho trẻ nghe câu chuyện "Ai đáng khen nhiều hơn".

Đến thời điểm hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận được rất nhiều clip hay và ý nghĩa của các Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi báo cáo; đi kèm với đó là phản hồi tích cực từ phía cha mẹ của trẻ và sự hứng thú, hưởng ứng nhiệt tình của các con đối với clip khi được các cô chia sẻ trên facebook hay trong nhóm zalo của nhóm/lớp mình.

Đây là một số ý kiến của cha mẹ trẻ đã bình luận/chia sẻ tích cực với giáo viên Nguyễn Thị Hải Yến - Trường Mầm non Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên sau khi cô đăng các clip hướng dẫn, hỗ trợ trẻ chơi - học tại nhà cho phụ huynh trên zalo và facebook.

Với những phản hồi, chia sẻ và đề nghị tích cực từ phía cha mẹ trẻ đến giáo viên, đây sẽ là sự động viên, khích lệ giúp giáo viên có thêm động lực và năng lượng để đưa ra nhiều clip sáng tạo, hấp dẫn và bổ ích cho các con khi bé đang nghỉ học ở nhà cùng người thân...

 Tác giả: Ng. Mỹ Lệ

 Nguồn: thainguyen.edu.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết