Wednesday, 12/08/2020 - 18:29|

Giáo viên mầm non thành phố Thái Nguyên dạy trẻ chơi và học cùng bé tại nhà trong mùa dịch

Thực hiện công văn số 616/SGDĐT-GDMN ngày 06/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc tuyên truyền, triển khai nội dung “học qua truyền hình” cho trẻ mầm non nhằm mục đích hỗ trợ cha mẹ trong quá trình trẻ tiếp tục nghỉ học ở nhà do dịch bệnh Covid-19. Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên đã triển khai văn bản số 517/GDĐT-GDMN ngày 07/4/2020 V/v tuyên truyền, triển khai nội dung “học qua truyền hình” cho trẻ mầm non đối với các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Sau khi nhận được công văn, các nhà trường đã tổ chức quán triệt triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh. Ban Giám hiệu các trường đã chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn tổ chức xây dựng các video bài giảng ngắn gọn, gần gũi nhằm giúp trẻ có thêm những hoạt động bổ ích không bị buồ‌n chá‌n trong những ngày nghỉ học phòng chống dịch bệnh, đồng thời gắn kết giữa trẻ với cô giáo, giữa cô giáo với cha mẹ học sinh. Trong quá trình thực hiện, các cô giáo đã gặp không ít khó khăn vì điều kiện làm việc tại nhà, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi và dụng cụ có nhiều hạn chế, việc liên kết nhóm để cùng nhau làm cũng không thuận lợi như ở trường. Mặc dù vậy, với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, những cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết đã khắc phục mọi trở ngại, khó khăn để tạo ra những sản phẩm video hướng dẫn trẻ “học mà chơi, chơi mà học” chất lượng phù hợp với trẻ, đặc biệt trong thời gian nghỉ học dài ngày. Đây cũng là dịp để các cô giáo tăng cường việc tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học.

Một số video của các cô giáo ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên:

Cô giáo Đỗ Thị Bắc GV trường mầm non Đại học Sư Phạm thành phố Thái Nguyên với hoạt động trò chơi chữ cái o, ô, ơ

Cô giáo Phạm Thị Thu Hà trường MN Núi Voi TPTN sử dụng các vỏ chai nhựa để tạo thành trò chơi Bowling